Cách xem mắt gà chọi đá hay chuẩn xác nhất 03/2023

Xem mắt gà chọi

Để lựa chọn cho mình được những chú gà chọi đá hay và khỏe mạnh. Ngoài việc chọn giống gà tốt hay xem tướng cho gà. Việc xem mắt gà chọi để phân biệt được những chiến kê thực thụ từ lâu cũng được các sư kê áp dụng. Vậy những chú gà sở hữu những đòn đá hay sẽ có hình dáng mắt và màu mắt như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về cách xem mắt cho gà đá thông qua bài viết của sv388beting.com dưới đây nhé.

Xem mắt gà chọi có vai trò thế nào trong đời sống và thi đấu

Nhận biết gà đá hay thông qua xem mắt
Nhận biết gà đá hay thông qua xem mắt

Mắt là bộ phận quan trọng trên cơ thể. Ngoài dùng để nhìn và quan sát. Người ta có thể thông qua hình dáng, màu mắt hay cái thần trong đôi mắt ấy. Để phán đoán được đâu là chiến kê thực thụ trong những trận Đá gà. Bởi ánh mắt là cửa sổ của tâm hồn chúng thể hiện một phần tính cách của những chú gà. Ngoài ra mắt còn các công dụng khác như:

Yếu tố tạo nên vẻ đẹp của gà

Với những chú gà chọi có ánh nhìn càng tinh nhanh, càng sắc xảo thì càng đẹp. Chưa bàn về yếu tố gà chọi có đá hay hay không. Tuy nhiên mắt gà cũng thể hiện 1 phần phong thái của gà chọi. Ai cũng sẽ bị thu hút bởi 1 chú gà có đôi mắt sáng và kèm theo sự sắt bén đầy giận dữ. Đồng thời những chú gà tuy đẹp. Nhưng ánh mắt và điệu bộ ngây ngô thì nhiều người cũng sẽ không thích.

Xem mắt gà chọi – Đánh giá sức khỏe tối ưu nhất

Một chú gà khỏe mạnh sẽ sở hữu một đôi mắt sáng và lanh lợi. Nếu chú gà ấy bị ốm yếu thì mắt sẽ lờ đờ có vẩn đỏ thiếu sức sống. Vì vậy đây cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Đặc biệt một số bệnh liên quan tới mắt như mắt có đờm, chảy nước hoặc sưng mắt có bọt. Đây là những bệnh thường gặp ở gà. Cũng có thể gà bị mắc bệnh giun sán ở mắt. Nên quan sát và để ý kỹ một chút.

Ảnh hưởng đến thi đấu 

Đôi mắt ảnh hưởng rất lớn đến lối đánh, tốc độ ra đòn và tránh đòn của chiến kê khi thi đấu. Với những chú gà chiến khi tham gia thi đấuthường có mắt tinh nhanh và luôn đề phòng. Mắt của chúng không bao giờ ở nguyên 1 vị trí. Thay vào đó sẽ liên tục đảo mắt để đánh giá xung quanh. Nhằm xem có yếu tố nào bất an toàn hay không? Trong những trận chiến thì tinh mắt sẽ né được những đòn đánh của đối thủ. Và có thể từ đó đưa ra những cú đánh gạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Cách xem mắt gà chọi qua hình dáng mắt

Gà chọi có dáng mắt cực thu hút
Gà chọi có dáng mắt cực thu hút

Trong quá trình xem mắt gà chọi thì nên chọn gà có đôi mắt sâu. Tuy nhiên, không được quá sâu bởi như vậy sẽ khiến cho gà quan sát kém, trở nên chậm chạp. Bên cạnh đó cũng không nên chọn gà có hình dáng mắt bằng ngang, hoặc không lồi. Nó không thể hiện được sự dũng mãnh của gà mà còn toát lên vẻ hiền lành, nhát đòn không có tố chất. Mắt lồi quá cũng không tốt vì gà măt lồi rất dễ đuối sức lúc đá và hay nhát đòn, bổ chạy.

Nên chọn những chiến kê có đôi mắt như sau:

 • Mắt hơi sâu có những đường viên đen xung quanh mí mắt
 • Mắt to, con ngươi tròn, đen và nhỏ
 • Không nên chọn gà có mắt quá lồi, bằng ngang hoặc không lồi

Những màu mắt của gà chọi đá hay

Ánh mắt gà trắng dã cực chiến
Ánh mắt gà trắng dã cực chiến

Mắt trắng dã

Loại màu mắt cực kỳ tốt toát lên được vẻ gan lỳ, lỳ lợm. Không những thế gà có màu mắt trắng dã thường có cách ra đòn rất độc đáo và hiếm hóc. Vì thế, gà sở hữu được đôi mắt trắng dã luôn là mục tiêu để các tay chơi gà săn lùng ráo riết.

Mắt trắng ngà

Mắt trắng ngà chỉ kém hơn so với gà có màu mắt trắng dã một bậc. Còn đâu loại này vẫn được đánh giá rất cao và được nhiều người ưa chuộng.

Mắt bạc

Màu mắt bạc là đại diện cho những chiến kê có thân thủ linh động, di chuyển nhanh nhẹn. Tốc độ ra đòn rất nhanh, mạnh và dứt khoát. Vì thế khi xem mắt gà chọi các sư kê cũng rất chú ý đến những còn gà có mắt bạc.

Mắt vàng thau

Gà mắt vàng thau là đại diện cho những chiến kê dữ tợn, hung hăng, ham đá và vô cùng lỳ lợm. Dù kết quả ra sao thì cũng phải đá đến cùng chứ nhất quyết không bao giờ bỏ chạy khi đang thi đấu.

Mắt vàng đất đốm đen

Hay còn được gọi là màu mắt rắn hổ hoặc gà mắt rắn hổ. Loại này thường khá giống với mắt ếch, thường thì những con có mí mắt bằng ngang thì được gọi chung là mắt ếch. Gà có mắt vàng đấy đốm đen hoặc nâu huyên thường rất lỳ lợm, dữ tợn, đặc biệt rất hiếu chiến.

Mắt hạt cau

Loại mắt gọi chung cho những con gà có màu mắt trắng, đỏ, xám hoặc vàng. Gà mắt hạt cau cực kỳ dữ dằn, hiếu chiến, đá cho đến hơi thở cuối cùng.

Mắt lửa

Xem mắt gà chọi mà bắt gặp đôi mắt đỏ tía như lửa thì đích thị đây là gà sở hữu đôi mắt lửa đáng sợ. Chỉ cần nhìn vào đã thấy toát lên được vẻ hung hăng, gan lỳ. Mắt này có khả năng đe dọa kẻ thù vô cùng hiệu quả.

Chiến kê với đôi mắt đỏ rực
Chiến kê với đôi mắt đỏ rực

Mắt xanh

Gà có mắt xanh thường rất hiếm gặp và được nhiều các sư kê quan tâm. Bởi loại gà mắt xanh này thường có tài đá đòn, né tránh. Với cách ra đòn cực kỳ thông minh.

Một số lưu ý khi xem mắt gà chọi

Bên cạnh việc xem tướng mắt thì anh em cũng cần kết hợp với cách xem các tướng khác của gà chọi như mặt, chân, lông gà…. Cụ thể anh em cần lưu ý như sau:

 • Với các loại gà nhạn, ô bông, chuối, bướm, bông nhạn, ngũ sắc, xám gạch, xám tro thì kể cả có mắt xấu vẫn là gà khôn, đá hay
 • Nếu gà ó, ô, xám, ô diều sở hữu những màu mắt kể trên lại càng quý
 • Gà có đôi chân trắng nếu có màu mắt xấu thì tuyệt đối không nên dùng. Còn màu mắt tốt có thể xem xét.
 • Nếu là ô, điều, đều xám có cặp chân trắng cùng cặp mắt trắng
 • Gà mắt bạc hoặc vàng thau đi với chân xanh thì càng quý
 • Gà ô có chân xanh hoặc đen thì màu mắt tốt là trắng và những màu mắt nên chơi đã kể ở trên.
 • Độc lông ( gà bẩm sinh chỉ có 1 mắt). Loại này cực hiếm và đương nhiên đá chắc chắn hay
 • Khi chọn gà ngoài màu và dáng mắt thì nên xem cả mí mắt: Mí gà phải mỏng để chúng dễ dàng đóng và mở. Đồng thời nhanh nhẹn và dễ cảm kích hơn.

Top màu mắt gà chọi xấu không nên chơi

Gà chọi mắt ếch và đen không nên chọn
Gà chọi mắt ếch và đen không nên chọn

Không nên sử dụng những con gà chọi có màu mắt thuộc những kiểu dưới đây đem đi đá:

  • Màu mắt đen thui: Mắt gà đen ngòm gần giống mắt cá lóc. Loại này nhát đòn, thường chạy khi ra đấu
  • Mắt vàng: Gà này có sức chiến đấu kém
  • Mắt đỏ ( nhạt): Gà đá yếu, đặc biệt, nếu gà này mà mắt lồi thì tuyệt nhiên không nên cho đá. Thua là cái chắc
  • Mắt xám: Gà không quá yếu nhưng đá cũng không hay. Chỉ nên cho đấu nếu thấy đối thủ yếu hơn
  • Gà có hai màu mắt ( mỗi bên 1 màu): Gà này đá cũng khá, tuy nhiên lại không có sức bền và thường chơi không theo đòn lối rõ ràng
  • Gà mắt nhợt nhạt: Nếu gà có 1 bên mắt nhợt nhạt thiếu sức sống thì đá không sắc bén, đòn chỉ ở tầm trung và cũng không dai sức
  • Mắt gà đổi màu theo điều kiện ánh sáng: Loại gà này được đánh giá là có tài nhưng chúng thường nhát đá nên cũng không nên cho độ.

Xem mắt gà chọi là một trong các bí quyết để biết được gà chọi của mình có phải là chiến kê tài năng không. Bài viết trên của sv388beting.com đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách lựa chọn gà chọi tốt thông qua việc xem hình thù và màu mắt. Hy vọng các kiến thức này đã giúp bạn tìm ra được những chú gà đá uy dũng và chất lượng cho bản thân mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top