Hướng dẫn xem lông gà chọi. Những màu lông của gà đá hay

Xem lông gà chọi

Có nhiều cách để biết được chiến kê của mình có đá hay không. Thông qua việc xem tướng, xem mắt hay màu mạng cho gà. Xem lông gà chọi cũng là một trong những cách phân biệt gà đá hay. Vậy gà màu gì đá hay nhất?

Trong bài viết hôm nay sv388beting.com sẽ tổng hợp các màu lông gà phổ biến của những chú gà có tố chất tài năng mà bạn nên lựa chọn. Cùng tham khảo bài viết sau đây của SV388 đá gà nhé.

Gà Ngũ sắc 

Gà ngũ sắc (5 màu)
Gà ngũ sắc (5 màu)

Gọi là ngũ sắc vì bộ lông gà có đúng 5 màu khác biệt. Những người nuôi gà chọi chuyên nghiệp đúc kết rằng, trong 5 màu này nếu có 3 màu là đen, xanh và vàng kim là cực kì tốt.

Sở dĩ ví như dòng “linh kê” trong giới gà chọi là bởi kỹ năng chiến đấu tuyệt hảo cùng với sự lì lợm, đĩnh đạc không ngại bất cứ một đối thủ nào của loại gà này.

Gà tía – Màu lông gà chọi đá hay

Gà chọi tía chân trắng
Gà chọi tía chân trắng

Bộ lông gà tía có màu đỏ sẫm (tạo ra bởi màu đỏ pha lẫn đen) hoặc đỏ tươi kết hợp màu vàng.

Các sư kê chia giống gà tía thành hai loại đó là gà tía lau và gà ô tía.

  • Gà ô tía hay còn gọi là điều ô: Đây là loại gà có màu lông tía kết hợp với các lông màu đen tạo thành bộ lông có màu sẫm (nhiều người vẫn hay gọi là tía mật). Tía mật có thể lực dồi dào, đòn nhanh và mạnh, có khả năng chiến đấu với nhiều đối thủ.
  • Gà tía lau: Đặc điểm của loại gà này là có những sợi lông màu trắng tuyệt đẹp nổi lên. Các sư kê xem lông gà chọi cũng đặc biệt thích loại gà này vì kĩ năng của nó cũng rất tốt, dù không được đánh giá cao bằng gà ô tía.

Gà ô

Gà lông đen
Gà lông đen

Sở dĩ có tên như vậy vì gà có màu đen tuyền, ở một số ít chiến kê còn xuất hiện lông trắng.

Loại gà này được nhiều người lựa chọn để thi đấu bởi khả năng chịu đòn giỏi và sức bền tốt. Gà ô gồm các loại là ô ướt, ô kịt và ô mơ. Đặc điểm của từng loại gà này như sau:

  • Gà ô ướt: có màu đen tuyền rất mượt thêm vài điểm xanh tựa như cánh cam. Lông của nó đen và bóng mượt cảm giác như bị ướt nước. Gà ô ướt chiến đấu rất hăng, không ngán đối thủ và sức bền cao.
  • Gà ô kịt: Màu lông của loại gà này giống như ô ướt, chỉ có điều là nó không mượt và bóng bằng.
  • Gà ô mơ: Loại gà này có lông đen là chủ đạo nhưng kết hợp với một số đốm trắng hoặc tía.

Gà bịp (Gà ó)

Gà chọi bịp
Gà chọi bịp

Bộ lông gà bịp gồm những nhánh lông tròn và diện tích rộng, màu đỏ là chủ đạo kết hợp một số điểm vàng nhạt, tựa như lông chim ó.

Giống gà này có tính cách hung dữ, trường hợp mà chân xanh, móng tím, thân hình ngủ đoản thì cực kì hiếm gặp và có khả năng chiến đấu tuyệt vời.

Gà xám 

Gà lông xám cực chiến
Gà lông xám cực chiến

Xem lông gà chọi xám, màu sắc của loại gà giống như màu tro. Đây là loại gà có sức khoẻ rất tốn, chiến đấu bền bỉ nên cũng được nhiều sư kê lựa chọn.

Gà chuối

Gà chuối đẹp
Gà chuối đẹp

Đây là một loại gà rất thú vị vì bộ lông của nó có màu trắng lợt hoặc màu xanh nhạt tựa như ngọn cây chuối. Gà chuối rất nhanh nhẹn nhưng lại không có thể lực tốt nên ít khi được lựa chọn trong thi đấu.

Gà quạ

Gà có bộ lông đen như quạ
Gà có bộ lông đen như quạ

Gọi là gà quạ là bởi gà có có bộ lông đen hoàn toàn, màu chân cũng đen, đôi mắt trắng nhìn rất tinh ranh giống như quạ. Gà này có lối đá hiểm, những đòn đá của gà thường nhằm trúng điểm yếu nhất của đối phương

Gà khét

Gà đá khét
Gà đá khét

Bộ lông gà khét tạo ra bởi hai màu chủ đạo là đỏ tươi và xám, kết hợp một số màu đen.

Gà khét có sự linh hoạt trong thi đấu, đặc biệt là những con gà có cựa nên cũng thường được nhiều sư kê sử dụng. Vậy gà khét chân gì tốt? Tùy lông mã và lông bờm của gà Khét hay gà Que mà có màu đỏ (có thể đỏ thâm, đỏ rực, đỏ tía) thì nó sẽ mang mệnh Hỏa. Ta sẽ hợp cách với các màu chân sau đây: màu chân chì, màu chân vàng, màu chân xanh hay màu chân vàng mây có ráng đỏ. Trong cách xem lông gà chọi, gà Điều hợp cách với màu chân xanh nhất không hợp với gà chân vàng và chân trắng.

Gà cú bông

Gà cú với bộ lông đa sắc
Gà cú với bộ lông đa sắc

Gà cú có lông mọc lốm đốm giống như hình răng cưa, mọc lăn tăn và nhỏ tựa chim cú. Gà này ít được lựa chọn thi đấu vì đá không tốt bằng những giống gà trên.

Gà hoe

Gà chọi hòe
Gà chọi hòe

Gà hoe cũng được khá nhiều người lựa chọn thi đấu vì nó có sự nhanh nhẹn. Gà có màu lông vàng đậm kết hợp một số đốm đỏ.

Gà nhạn

Gà nhạn với bộ lông trắng
Gà nhạn với bộ lông trắng

Gà nhạn là giống gà có lông trắng như tuyết. Nếu gà có thêm những đặc điểm như chân trắng chỉ hồng, mắt có màu bạc, mỏ trắng thì theo cách xem lông gà chọi chúng sẽ thi đấu rất tốt và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, nếu có chân màu xanh hoặc màu chì thì không nên chọn vì thi đấu kém.

Gà bông trích

Gà bông trích
Gà bông trích

Đây là loại gà có mồng trích, bộ lông của nó có màu đốm cũng rất đẹp. Gà bồng tích nổi tiếng về khả năng đá, lực đá của chúng rất mạnh. Có thể hạ gục đối phương chỉ trong 2 hồ.

Gà bướm

Gà bướm
Gà bướm

Bộ lông gà đốm có nhiều màu và đốm như màu cánh bướm. Nhưng số lượng màu ít hơn 5, nên không thuộc giống gà ngũ sắc.

Gà bướm có biệt tài về mổ đầu đối phương. Những cú mổ của chúng cắm sâu vào phần thịt. khiến đối phương đau đớn, dẫn đến thua cuộc.a

Lưu ý khi xem lông gà chọi

Một số lưu ý khi xem màu lông gà đá chất lượng
Một số lưu ý khi xem màu lông gà đá chất lượng

Màu lông của gà là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các kê sư quan tâm để đánh giá sức mạnh của chúng.  Tùy theo màu lông, bạn có thể xác định được đẳng cấp của gà theo ngũ hành. Giúp cho việc lựa chọn con gà mạnh hơn trong các trận đấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận ra thời điểm mà gà của mình có năng lượng và sức khỏe tốt nhất.

Tuy nhiên, với những giống gà có nhiều màu sắc khác nhau như gà ngũ sắc, gà bông hoặc gà chuối,… việc xác định đẳng cấp của chúng rất khó khăn. Bởi vì chúng không có màu lông nào là chủ đạo. Việc nhận biết chỉ dựa trên kinh nghiệm và sự am hiểu của người chơi.

Cách xem lông gà chọi tuy không đánh giá được cả chú gà có đá tốt không. Nhưng nó cũng phần nào ảnh hưởng đến lối đá gà chọi và tố chất của nó. Trên đây là những màu lông phổ biến của những chiến kê tài năng sv388beting.com đã tổng hợp lại. Để các anh em có thể tham khảo để lựa chọn những chú gà chiến tốt nhất cho mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *