Hướng dẫn nuôi gà mau ra lông, giúp gà phát triển toàn diện tốt nhất.

Nuôi gà mau ra lông

Để đánh giá một chú gà tốt không chỉ qua dáng vóc, cân nặng mà còn qua bộ lông của chúng. Bạn đã biết làm sao để nuôi gà mau ra lông chưa?. Để gà sở hữu một bộ lông óng mượt, người nuôi cần chú ý chế độ ăn và chăm sóc cho gà qua các giai đoạn. Bài viết sau đây của sv388beting.com sẽ chia sẻ cho bạn các kiến thức nuôi gà phát triển mau lớn và khỏe mạnh, đặc biệt là để gà mau ra lông đẹp. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé. 

Chi tiết cách nuôi gà mau ra lông qua từng giai đoạn

Chi tiết cách nuôi gà mau ra lông
Chi tiết cách nuôi gà mau ra lông

Để chú gà của bạn có được bộ lộng đẹp, hay giúp gà thay lông nhanh chóng người nuôi có kiến thức, kinh nghiệm về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng. Dưới đây chuyên mục Đá gà sẽ gửi đến anh em những thông tin Chi tiết cách nuôi gà mau ra lông qua từng giai đoạn. Tham khảo ngay nhé!

Chế độ dinh dưỡng nuôi gà mau ra lông

Giai đoạn gà mới rụng lông

Đây là giaі đоạn gà vẫn còn rất sung sức. Vì có ngυồn dự trữ sẵn trong cơ thể. Thức ăn tốt cho gà khi mới thay lông là giá đỗ, cà chua và mồi bình thường.

Tăng khẩu рhần rаu xanh và giảm lượng thóc сòn 1/3 so với khẩu phần bình thường. Chế độ này nhằm đảm bảo gà không tăng cân. Ngoài ra còn giúp thoáng lỗ chân lông tự nhiên để các nang lông mớі dễ dàng phát triển hơn.

Giai đoạn gà bắt đầu thay lông

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình mọc lông. Cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng hơn. Cụ thể:

  • Cho ăn thêm nhiều lạc, rau
  • Bổ sung dầu cá cho gà khoảng 2 ngày 1 viên
  • Chất đạm một tuần có thể cho ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nhỏ. Rất tốt cho viwwcj mọc lông gà chọi.
  • Khẩu phần thóc lúa sẽ giảm còn 2/3 so với gà chiến thông thường.
Gà chọi đã hoàn thiện mọc lông
Gà chọi đã hoàn thiện mọc lông

Giai đoạn hoàn thiện lông gà

Khi gà đã khô lông rồi thì thức ăn cũng không cần cung cấp quá nhiều chất dіnh dưỡng. Bạn nên cắt bớt khẩu phần thịt lợn và chất đạm thông thường. Nhằm hạn chế để gà tăng cân, có nhiều mỡ và các cơ không được săn chắc.

Giai đoạn này, bạn chỉ cần chăm chút để lông mọc dài hơn ra. Đây là giai đoạn gà sẽ trở nên sợ nước. Lông còn mới và yếu tránh tiếp xúc nhiều sẽ bị gãy và rụng lông.

Chế độ sinh hoạt cho gà

Ngoài chế độ ăn, bạn cũng cần phải chú ý hơn đến chế độ sinh hoạt của gà. Để đảm bảo nuôi gà mau ra lông, bạn cần thường xuyên tắm rửa và phơi nắng chúng khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Đây là cách nuôi gà mau ra lông hiệu quả nhất trên thực tế và được chứng thực bởi nhiều người chăn nuôi hiện nay.

Các mẹo nuôi gà mau ra lông hơn

Phương pháp giúp gà mau mọc lông
Phương pháp giúp gà mau mọc lông

Bấm hoặc nhổ lông cho gà

Đây là cách giúp gà thay lông nhanh mà không sợ ảnh hưởng tới gà. Nhưng hãy đảm bảo gà của bạn có đủ lực để thay toàn bộ lông cùng lúc. Thay 1 lúc toàn bộ lông sẽ tốn khá nhiều chất dinh dưỡng. Vì thường gà sẽ thay lông từng cái 1 hoặc theo 1 nhóm. Như thế mới đủ chất dinh dưỡng để vừa sinh sống vừa thay lông.
Các vị trí lông cần chủ động nhổ sớm để gà thay lông nhanh hơn đó là lông đầu cánh gà và lông đuôi. Đây là các hệ thống lông quan trọng mà bạn cần phải chú ý.

Thường xuyên cho tắm ướt lông

Mỗi ngày hoặc 2 ngày tắm ướt đẫm lông 1 lần cũng giúp kích thích gà thay lông nhanh hơn. Hãy dùng vải mềm thấm ướt nước và tắm đẫm lông tất cả các bộ phận. Vừa giúp gà sạch hơn mà còn kích thích chúng rụng lông nhanh hơn và sớm ra lông. Cách này thì tự nhiên hơn so với bấm nhổ lông. Có thể làm hằng ngày nếu như có nhiều thời gian.

Cách nuôi gà mau ra lông – Không nên cho đạp mái hay đánh nhau

Không để gà đá nhau khi đang thay lông
Không để gà đá nhau khi đang thay lông

Có 1 số con gà thay lông không chịu đánh. Điều đó hết sức bình thường bởi chúng đang trong quá trình thay đổi cơ thể. Bạn không cần phải quá lo lắng. Khi khô lông, thay lông xong chúng sẽ tự biết cách xử lý làm sao cho hiệu quả nhất. Trong thời gian này nên kiêng tuyệt đối gà đánh nhau, đạp mái. Chúng có thể khiến gà hỏng lông và phải qua mùa lông sang năm mới có thể mọc lại được.

Thông qua bài viết của sv388beting.com các anh em đã biết về cách nuôi gà mau ra lông rồi đúng không. Bộ lông của gà đóng vai trò vô cùng quan trọng vì chúng là bộ giáp bảo vệ gà. Đồng thời cũng là yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cho gà. Vậy nên đừng bỏ qua các cách làm này để chiến kê của mình sở hữu một bộ lông đẹp và khỏe nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top