Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi – Công thức ngâm rượu nghệ giúp gà chắc khỏe, hiệu quả nhất [hienthithang]/[hienthinam]

Ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Để chiến kê của mình được sở hữu lớp da dày, đỏ và tăng sức đề kháng cho gà. Các sư kê đã luôn chuyền nhau những cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi để xoa bóp cho gà. Việc này giúp gà trông chiến hơn và sung hơn trước các trận đấu.

Với những ai mới chơi chưa biết cách làm, cũng như không biết các làm của mình lâu nay đã đúng chưa. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của sv388beting.com để biết về những công thức ngâm rượu nghệ cho chiến kê hiệu quả nhất [hienthinam] nhé.

Ngâm rượu nghệ cho gà chọi là gì?

Ngâm rượu nghệ om bóp gà chọi có tác dụng gì?
Ngâm rượu nghệ om bóp gà chọi có tác dụng gì?

Đây là một phương thuốc dân gian đã được rất nhiều sư kê lão luyện sử dụng là lưu truyền qua từng năm. Nghe đến tên bài thuốc là chúng ta đã có thể đoán ra nguyên liệu chính có trong đó là gì rồi đúng không nào. Đó chính là rượu và nghệ tươi.

Bài thuốc này giúp hỗ trợ tan máu bầm và giảm vết thương cho chiến kê sau mỗi trận đấu căng thẳng. Ngoài ra nếu chăm chỉ và thường xuyên vào rượu nghệ thì da gà sẽ đổi thành màu đỏ ửng, săn chắc và sáng bóng trông vô cùng đẹp mắt.

Rượu và nghệ chỉ là hai nguyên liệu chính nhất định phải có trong phương thuốc này. Nhưng tùy vào loại gà và kinh nghiệm của sư kê mà có thể cho thêm vào các loại phụ gia khác để tăng tính hiệu quả.

Tại sao phải ngâm rượu nghệ cho gà chọi?

Phương thuốc dùng để xoa bóp bên ngoài da của gà chọi
Phương thuốc dùng để xoa bóp bên ngoài da của gà chọi

Đây là một bài thuốc được kết hợp bởi nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng thành phần chính là nghệ và rượu. Phương thuốc này dùng để xoa bóp bên ngoài da của gà chọi dùng hàng ngày hoặc trước và sau những cuộc chiến quan trọng của chiến kê. Dưới đây là một số công dụng khi ngâm rượu nghệ cho gà chọi như sau:

Giúp da gà đỏ và dày hơn

Da gà chọi không tự nhiên mà có màu đỏ rực và làn da dày lên. Cách làm cho gà chọi da dày chủ yếu nhờ quá trình vào rượu nghệ cho gà chọi. Giúp hạn chế các loại ký sinh trùng, nấm mốc phát triển trên bề mặt da, bên cạnh đó còn tăng tính thẩm mỹ cho gà chọi. Những tinh chất từ nghệ có thể khiến các tế bào phát triển nhanh hơn và nhanh liền sẹo hơn. Những vết thương do các trận đá gà, vần gà cũng được xử lý nhanh giúp gà nhanh hồi phục, tăng cường sức khỏe quay lại tập luyện và chiến đấu tốt. Vì thế ngâm rượu nghệ cho gà chọi là việc hết sức cần thiết trong quá trình chăm nuôi chiến kê.

Kích thích sự phát triển của gà 

Việc thường xuyên được opm bóp, vần bằng phương pháp ngâm rượu nghệ cho thể nâng cao thể trạng cho gà. Cũng như giúp các chiến kê ngày càng sung sức hơn khi tham gia trận chiến. Điều này sẽ tạo lệ thế cho gà chọi có tỷ lệ thắng cao hơn với sức khỏe và sức bền vượt trội. Đây cũng chính là một trong những yếu tố cần thiết đối với những giống gà chiến kê hiện nay.

Giúp gà liền nhanh các vết thương ngoài da

Những tinh chất trong rượu nghệ có tác dụng giúp các tế bào bị hư tổn có thể phát triển nhanh và liền sẹo. Chẳng hạn như những vết thương do các trận chiến, vần gà hoặc đá gà. Cũng được xử lý nhanh chóng, với mục đích giúp gà hồi phụ và tăng cường sức khỏe.

Công thức ngâm rượu nghệ cho gà chọi mới [hienthinam]

Ngâm rượu với nghệ và gừng
Ngâm rượu với nghệ và gừng

Sau đây là các công thức pha chế rượu nghệ chi tiết Sv388 đá gà đã tổng hợp lại cho bạn. Cùng theo dõi tiếp nhé.

Rượu – Nghệ – Gừng 

Các thành phần cần chuẩn bị:

 • Củ gừng tươi: Nên chọn gừng già để tinh chất trong gừng được nhiều hơn
 • Nghệ tươi/ tinh bột nghệ: Tốt nhất nên sử dụng nghệ đỏ
 • Vỏ măng cụt
 • Vỏ cây bần
 • Rượu trắng

Cách làm:

 • Đầu tiên là các bạn cần phải chọn cho mình một chiếc bình ngâm phù hợp. Nên sử dụng bình thủy tinh trong suốt to để có thể ngâm nhiều sử dụng lâu và kiểm chứng được chất lượng sản phẩm mỗi ngày.
 • Sau khi đã có bình, mang đi rửa sạch bằng xà phòng. Sau đó lau cho khô ráo nước rồi mới bỏ nguyên liệu vào ngâm. Lưu ý là bình phải có nắp để sản phẩm được chất lượng nhất có thể.
 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, trước tiên cần sơ chế và rửa sạch. Củ gừng và nghệ nên cạo bớt một lớp vỏ mỏng ở bên ngoài để sạch hơn và rượu sẽ thấm nhanh hơn. Gừng và nghệ cần dã nhuyễn để da gà dễ thẩm thấu và có hiệu quả hơn.
 • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình đã chuẩn bị từ trước. Đổ rượu trắng ngập vào bình. Với cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi thì chỉ cần khoảng 1 tháng. Bạn đã có thể sử dụng để om bóp cho gà.

Nghệ + hạt gấc + ngải cứu 

Các thành phần cần chuẩn bị:

 • Nghệ: nếu không có nghệ đỏ vẫn có thể dùng nghệ vàng
 • Hạt gấc khô
 • Ngải cứu khô

Cách làm: 

 • Hạt gấc tách hạt lấy phần thịt bên ngoài. Giã nhuyễn cùng ngãi cứu và nghệ
 • Sau khi giã xong cho tất cả vào bình thủy tinh rồi cho rượu trắng 40 độ vào đầy bình. Để ngâm trong khoảng 1 tháng cho các tinh chất hòa vào rượu rồi hãy sử dụng.

Nếu không có ngãi cứu bạn có thể thay thế bằng gừng cách làm không có gì thay đổi.

Rượu nghệ, gấc và gừng
Rượu nghệ, gấc và gừng

Thuốc Bắc

Nếu không muốn mất thời gian chuẩn bị rượu nghệ để bóp gà. Bạn cũng có thể mua các bài thuốc Bắc về om cho gà. Tuy nhiên người nuôi thường không áp dụng cách này bởi giá thành của nó khá cao. Các bài thuốc phổ biến bạn có thể tham khảo sau đây

Bài thuốc 1:

 • Trầm dứa – Sơn thục – Mao địa tiền – Củ ấu tàu  – Khung cùng  – Băng phiến – Trùn đất – Vân quy – Thiệt ngưu đại hoàng – Nghệ – Bạch phàn – Rượu 40 độ 

Bài thuốc 2:

 • Ma hoàng – Sơn thục – Quế tần – Trầm dứa – Mạt trích hoa – Cây đằng xay – Thương truật – Huyết đằng – Lai quy – Sinh cam thảo – Quy vỹ – Hà thủ ô – Địa liên – Bách bộ – Quế thông – Quế chi – Phòng kỷ – Mộc qua – Một dược – Ngọc ti bì – Bào sơn giáp.

Khi nào nên ngâm rượu nghệ cho gà chọi để om bóp 

Thời điểm vào nghệ cho gà chọi sẽ tầm khoảng 7 – 8 tháng. Nếu cho om bóp gà quá sớm có thể làm phản tác dụng hư hỏng con gà, không thể đá được nữa. Thời gian để vào nghệ cho gà đúng nhất là:

 • 3 ngày vào nghệ và 4 ngày ra nghệ bằng lá ngải cứu nấu chín.
 • Vần gà gồm có 3 lần đi hơi và 4 lần đánh đòn là cho gà ra trường.

Những lưu ý khi om bóp bằng ngâm rượu nghệ cho gà chọi [hienthinam]

Lưu ý khi om bóp gà
Lưu ý khi om bóp gà
 • Không nên tiến hành om bóp khi gà mới bị ốm dậy. Thể trạng của gà còn yếu, việc om bóp sẽ làm cho bệnh tình của gà xấu hơn.
 • Không om bóp khi thời tiết lạnh, mưa gió. Nhiệt độ thấp sẽ khiến lỗ chân lông của gà co lại để giữ ấm cho cơ thể. Việc om bóp gà lúc này không thể làm rượu thấm vào da được.
 • Nên cách mỗi đợt om bóp khoảng 1 tuần, đây là thời gian này để da gà đã hồi phục và tăng độ dày.
 • Trước khi vào trường đấu không nên om bóp quá nhiều cho chiến kê. Hoặc dùng luôn việc này, chỉ nên phun rượu cho gà để máu huyết được lưu thông đều.

Các bài thuốc và công thức về ngâm rượu nghệ cho gà chọi đã được sv388beting.com tổng hợp chi tiết trong bài viết. Qua những chia sẻ trên, các anh em sư kê có thể dễ dàng áp dụng những cách làm này cho gà của mình. Các phương pháp om gà chọi này sẽ giúp chiến kê được khỏe mạnh và sung sức hơn trong các trận đấu. Đem lại các trận thắng đẹp mắt cho bản thân mình nhé. Nếu có bất kỳ câu nỏi cần giải đáp, hãy truy cập ngay SV388 để được giải thích một cách chi tiết nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *