Cần cho gà ăn những gì trước khi đá để gà luôn được sung khỏe nhất

Cho gà ăn gì trước khi đá

Việc lựa chọn cho gà ăn gì trước khi đá rất quan trọng. Bởi nếu không đảm bảo thời gian và cung cấp lượng thức ăn đủ cho gà. Khi thi đấu gà sẽ dễ mất sức và mệt mỏi khiến kết quả thi đấu không được tốt.

Những điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị đồ ăn cho gà là gì? Bài viết sau đây của sv388beting.com sẽ chia sẻ cho bạn biết nên cho gà của mình những thức ăn gì. Để gà được khỏe mạnh và sung sức nhất nhằm giao tranh với các đối thủ được tốt hơn nhé.

Cho gà ăn gì trước khi đá tốt nhất qua mỗi giai đoạn 

Nên để gà ăn gì trước khi thi đấu
Nên để gà ăn gì trước khi thi đấu

Trong quá trình phát triển của gà, qua mỗi giai đoạn đều sẽ có những thay đổi về dinh dưỡng cũng như tập luyện. Đặc biệt là trước những trận đấu lớn, các sư kê nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của chiến kê. Phải đảm bảo cho chú gà của mình được chăm sóc kỹ lưỡng có một sức khỏe sung sức nhất để tham gia thi đấu. Cùng chuyên mục Đá gà SV388 tìm hiểu các chế độ dinh dưỡng trong mỗi giai đoạn cho gà chọi trước khi đi đá như thế nào nhé.

Giai đoạn 1 – Khoảng 1 tháng trước khi thi đấu

Cho gà ăn gì trước khi đá? Thời điểm trước trận đấu 1 tháng cần bổ xung các loại thức ăn để tăng cường cơ bắp và thể trạng. Đây là thời điểm siết cơ cho gà toàn diện và đầy đủ. Đảm bảo loại bỏ tối thiểu các loại mỡ trên cơ thể. Còn lại toàn gân và cơ cho thật khỏe mạnh.

  • Thức ăn chính giảm dần các loại thóc lúa đi khoảng từ 30-50% một cách từ từ. Tăng cường các loại thóc lúa được ngâm mọc mầm để tối đa chất dinh dưỡng.
  • Thức ăn phụ bao gồm các loại thịt cá, trứng hoặc thằn lằn, rắt rết được tăng cường thêm khoảng 50% tổng lượng. Ví dụ trước ăn 2 miếng thì giờ tăng thêm 1 miếng.
  • Bổ xung tối đa các loại rau xanh cho gà. Riêng rau xanh ăn càng nhiều càng tốt như xà lách, rau muống, giá đổ, lạc, vừng…
Các thức ăn cần bổ sung cho gà
Các thức ăn cần bổ sung cho gà

Giai đoạn 2 – 10 ngày trước ngày đá gà

Cho gà ăn gì trước khi đá? Thời điểm này nên hạn chế hoàn toàn những loại thức ăn khó tiêu để đảm bảo bộ máy tiêu hóa của gà được hoạt động tốt. Cũng giảm thiểu thêm khoảng 10-15% lượng thức ăn chính là thóc lúa để không bị tăng cân. Cũng vẫn duy trì lượng thức ăn tươi cho chúng như trứng vịt lộn tuần 2 quả, thịt bò, rắn rết ngày 2-3 miếng. Riêng rau xanh thì vẫn như cũ ăn càng nhiều càng tốt.

Giai đoạn 3 – 1 đến 3 ngày cuối trước khi đá

Cho gà ăn gì trước khi đá? Ở giai đoạn đặc biệt quan trọng này, anh em cần cho gà ăn theo một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng. Không được có sai sót ở giai đoạn cuối này, sẽ ảnh hưởng đến việc thi đấu của gà.

Đầu tiên là thóc lúa. Đây là nguyên liệu chính trong khẩu phần ăn của gà đá mỗi ngày, chiếm 70%. Thóc lúa phải được ngâm nước khoảng 30 phút trong hạt, giúp gà ăn vào sẽ có thịt và cơ săn chắc nhanh chóng trong những ngày cuối. Cho gà ăn thóc ngâm còn giúp gà tăng hệ miễn dịch khỏi các mầm móng gây bệnh. Giúp gà hạn chế bị bầm sau khi thi đấu về. Phải lưu ý kỹ là không được ngâm quá lâu, ngâm qua đêm. Điều này không tốt mà ngược lại còn gây hại cho gà. Bởi ngâm thóc lâu nó sẽ mọc mầm, những mầm này chứa nhiều chất độc khó tiêu cho gà.

Bên cạnh đó cần bổ sung thêm rau xanh có chứa nhiều vitamin K. Chất dinh dưỡng này giúp cho gà được thanh lọc cơ thể và hỗ trợ tối đa cho quá trình tiêu hóa được diễn ra dễ dàng hơn.

Cuối cùng là dùng mồi sống để kích thích sự hung hăng và tăng tính hưng phấn của gà chọi khi thi đấu. Các nguyên liệu đó có thể là lươn, thịt bò, cá, lươn, trạch, sâu, dế,…

Ngoài ra có thể cho gà ăn thêm cám thức, ngũ cốc, canxi,… để gà không bị thiếu tinh bột. Nhưng chỉ cho một chút ít vào mỗi buổi ăn thôi. Tránh để gà sinh ra mỡ thừa, khiến gà mập khiến cho gà không linh hoạt khi thi đấu, tung đòn khó khăn.

Cho gà ăn gì trước khi đá – Những lưu ý cần nhớ

Lưu ý khi cho gà chọi ăn
Lưu ý khi cho gà chọi ăn

Hạn chế cho gà ăn quá nhiều đạm, các cơ của gà sẽ không săn chắc. Tránh trường hợp cho gà ăn quá nhiều trước mỗi trận đấu. Không cho gà ăn ếch, nhái. Hứng nước mưa cho gà chọi uống nhưng phải được lọc sạch, bỏ cặn. Theo dõi gà khi nó đi phân. Nếu phân cục, khô thì sức khỏe gà rất tốt và sung sức. Đi phân lỏng chứng tỏ tiêu hóa của gà không được tốt hoặc có thể gà bị các bệnh như bệnh đậu gà, bệnh nấm họng ở gà, bệnh ecoli trên gà,…Theo dõi sát sao sức khỏe của gà, để có biện pháp kịp thời.

Các loại thức ăn khó tiêu hóa như các loại thịt sống, các loại sụn hoặc đồ ăn tươi. Nếu trước giờ thi đấu hoặc trước ngày thi đấu nên loại bỏ hoàn toàn những loại thức ăn này. Để đảm bảo thể chất của gà cũng như không gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Vào buổi chiều nên cho gà ăn hai lần đầy bồ diều. Buổi tối thì cho ăn trứng vịt lộn xay nhuyễn để gà dễ dàng tiêu hóa. Cho gà ăn thêm tỏi và gừng giúp gà thư giãn, tiêu hóa tốt hơn và xua được muỗi vào ban đêm.

Việc cho gà ăn gì trước khi đá có quan trọng không?

Đảm bảo chế độ ăn uống cho gà chọi
Đảm bảo chế độ ăn uống cho gà chọi

Lấy ví dụ đơn giản dễ hiểu là nếu bạn chơi thể thao mà trong dạ dày còn thức ăn thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Hơn nữa đây lại là môn thể thao đối kháng nặng bằng các đòn đánh. Việc ăn thức ăn trong bụng sẽ mất đi lợi thế chiến đấu so với gà đối thủ. Gà đối thủ tấn công vào vị trí này có thể khiến gà bị đau và bỏ chạy. Hơn nữa sau trận chiến thì gà sẽ bị đau và ít khi ăn uống. Việc tiêu hóa của chúng cũng gặp vấn đề nên nếu còn thức ăn sẽ bị chứng ăn không tiêu. Khi đó sẽ lại sinh ra những vấn đề về tiêu hóa khác có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Thông qua bài viết trên sv388beting.com đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cần biết trong việc nên cho gà ăn gì trước khi đá. Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng tốt luôn là điều mà các sư kê cần đặt biệt chú ý, trong quá trình chăm sóc gà chọi. Để chiến kê của bạn có được sức khỏe sung mãn thi đấu trăm trận trăm thắng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top