Hướng dẫn cách thả gà đá cựa sắt chuẩn nhất – Chiếm ưu thế cho gà chọi mới nhất [hienthithang]/[hienthinam]

Cách thả gà đá cựa sắt

Cách thả gà đá cựa sắt là một trong các kỹ thuật chỉ có các nài gà mới thực hiện được. Nếu biết cách thả gà một cách chuẩn xác. Kỹ thuật này còn có thể giúp gà chọi của bạn chiếm được nhiều ưu thế và chiến thắng trong các cuộc thi đấu. Vậy làm thế nào để thả gà chọi cựa sắt được tốt nhất. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết hôm nay của sv388beting.com nhé. 

Cách thả gà cựa sắt có quan trọng không?

Người thả gà cựa sắt ở trường đấu được gọi là nài gà
Người thả gà cựa sắt ở trường đấu được gọi là nài gà

Những người thả gà chọi ở trận đấu sẽ còn được gọi là nài gà. Những người này sẽ ôm gà lên sới để săn thả gà, làm nước, bắt gà, ôm sửa gà khi có lệnh của trọng tài. Thường 2 chủ kê sẽ không trực tiếp ôm gà để thả mà thông qua 2 gà nài của bồ. Mục đích công bằng cho cả hai bên.

Thời điểm hai con gà bước vào sới và chạm mặt lẫn nhau là lúc chúng bắt đầu hung hăng, máu chiến. Nếu không được nài gà đúng cách gà sẽ dễ mất trụ, tư thế không vững. Từ đó dễ hoảng loạng, mất lợi thế khi tấn công. Đồng thời, còn giúp cho đối phương chiếm được ưu thế tung những đòn cựa có thể hạ gục chiến kê bất kì lúc nào. Cùng Đá gà Sv388 theo dõi tiếp bài viết để biết về cách thả gà chính xác, đúng kỹ thuật nhất nhé.

Cách thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật của nài gà [hienthinam]

Thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật
Thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật

Nài gà phải đảm bảo khi thả gà đúng kỹ thuật, không để gà bị mất đà, đứng không vững, hoảng hốt khi chiến đấu. Nếu không may có thể làm cho gà gục ngay từ những phút đầu. Cách thả gà đá cựa sắt sư kê làm nài gà bắt buộc phải có kiến thức về cách thả gà đá cựa sắt chuẩn.

 • Việc ôm gà đá phải đúng cách, giữ đúng vị trí trên sân thi đấu.
 • Tránh chạm vào phần cựa gà để không làm nó bị xô lệch đi hoặc gây chấn thương cho người nài gà.
 • Luôn đảm bảo chiến kê nhìn thấy được gà đối thủ để giữ được sự hưng phấn, máu chiến.
 •  Lưu ý phần ánh sáng ở ngoài không nên chiếu thẳng, chiếu trực tiếp vào gà làm khả năng thị giác của chúng bị ảnh hưởng, rất bất lợi khi giao tranh.
 • Phần tay nên tạo áp lực vừa phải, tránh ép quá làm gà khó trụ vững.

Kỹ thuật thả gà đá cựa sắt chuẩn [hienthinam]

Kỹ năng thả gà của nài gà
Kỹ năng thả gà của nài gà

Sửa gà bị vẹo 

Nài gà có kinh nghiệm khi gà bị vẹo sẽ giúp gà sửa lại. Tuy không thể khỏi liền ngay nhưng sẽ cải thiện được chút đỉnh tình trạng này.

 • Nài gà nắm phần đầu của gà kéo mạnh theo hướng ngược lại với lực vừa đủ. Chú ý hành động nhanh, dứt khoát và chính xác. Thực hiện hành động này nhằm cứu vớt cho gà tiếp tục đá. Nhưng với tình trạng này, gà còn sống trở về thì cũng không thể nào thi đấu được nữa.

Cách chữa cho gà bị khò

Chữa gà bị khò hay nhất đảm bảo khỏi ngay
Chữa gà bị khò hay nhất đảm bảo khỏi ngay

Khi gà bị trúng đòn ở những vị trí như nách, lưng, cổ thì sẽ gây ra tình trạng bị khò. Một khi đã bị dính đòn ở những vị trí này dẫn đến ảnh hưởng phổi, nếu trúng tim thì không thể cứu chữa được. Vì thế bạn có thể tham kkhaor các cách chữa sau:

 • Dùng tay trái giữ mình gà, tay phải thì giữ phần đầu của gà. Ngón trỏ mở mở gà, ngón dòng để sau mào gà. Kéo mạnh đầu gà thẳng và căng ra. Giữ liên tục trong 15 giây rồi đẩy đầu gà tới lui. Việc này nhằm để máu bầm trôi xuống cổ, mạch máu bị dãn sẽ co lại.
 • Hoặc dùng cách mạnh tay hơn là kéo 2 chân gà thẳng xuống dưới. Để cho máu bầm trào ra ngoài. Dùng lông gà dài cho vào miệng gà. Nhằm quét hết phần đờm và máu trong cổ học ra. Cách làm này có phần thô bạo nhưng sẽ giúp gà của bạn tỉnh táo lại và có thể lại tiếp tục thi đấu.

Làm thế nào khi gà xỉu

Gà đá bị dính đòn ở bàn tang rất có thể làm gà bị ngất xỉu, nài gà cần làm cho gà tỉnh bằng cách:

 • Cho con gà bị ngất nằm trên gối, kéo thẳng chân gà về phía sau nhằm giãn cơ, giãn gân cho gà.
 • Để gà đứng xuống đất rồi dứt mạnh 1 lông đuôi của gà để làm gà thức tỉnh ngay.
 • Dùng ngón trỏ và ngón cái mát-xa phần thái dương nhẹ nhàng cho gà không bị choáng.

Các bước hướng dẫn cách thả gà đá cựa sắt đúng nhất [hienthinam]

Thả gà đá để chiếm ưu thế
Thả gà đá để chiếm ưu thế

Khi tiến hành ôm gà vào đấu trường, sới gà nên hạn chế việc mang đi xung quanh khoa trương. Trong quá trình ôm nên thả lỏng nhằm giúp gà không bị khó chịu, dãy dụa làm mất sức. Gây ảnh hưởng đến tâm lý, tạo sự bất lợi trước trận chiến.

Trước khi bắt đầu giao chiến, sẽ có một khoảng thời gian để nhử gà. Cho chúng thấy nhau, kích thích sự hung hăn và máu chiến. Có thể ôm gà và cho chúng mổ lẫn nhau để tăng được sự hung hãng. Nhưng không nên cho mổ quá nhiều.

Khi có hiệu lệnh từ trọng tài bắt đầu việc nài gà và thả gà. Quy tắc của nài gà chính là phải thả gà xuống đất. Một tay nắm phần đuôi, tay kia úp vào phần cánh và eo giúp cố định gà. Để chúng không bị mất thế khi xông ra. Tạo được sự thăng bằng, chắc chắn hơn cho gà. Khi có hiệu lệnh thả ra thì bắt đầu buông cả hai tay. Để hai chú gà đá xông vào lẫn nhau.

Nhằm đảm bảo sự công bằng thì phải bố trí thêm tấm gương trắng trong suốt để gà ổn định tinh thần. Gương được đặt ở giữa hai chiến kê khi chúng nhìn thấy nhau. Sau đó tiến hành thả gà đá ra cũng như rút gương lên khi chúng đã ổn định và sẵn sàng để giao chiến.

Những lưu ý về cách thả gà đá cựa sắt

Dưới đây là một số yếu tố khách quan mà sư kê cần nắm khi thả gà đá cựa sắt. Cụ thể:

Cường độ ánh sáng

Ánh sáng là một tác nhân gây ảnh hưởng nếu như chiếu thẳng vào mắt gà. Điều này sẽ làm giảm khả năng quan sát của gà chiến. Vì vậy, sư kê cần lưu hết sức lưu ý ngay cả khi gà chiến ở trong chuồng hoặc đang thi đấu ngoài trời.

Chăm sóc gà trước khi đá

Để giảm thiểu nguy cơ gà khó chịu và mất sức trước khi đấu, chủ gà cần lựa chọn tư thế ôm thoải mái nhất cho gà. Trước khi đến thời gian thi đấu, bạn có thể nhử gà để kích thích chúng và giúp chúng hăng máu hơn khi đấu với đối thủ.

Tuy nhiên, không nên cho gà bị mổ quá nhiều để tránh làm gà bị thương trước trận đấu. Ngoài ra, trong một số nơi đấu gà không uy tín và không chuyên nghiệp, nài gà có thể lợi dụng để cho gà của mình đá đối thủ. Vì vậy, các chủ gà cần cẩn trọng và lưu ý tới trường hợp này. Khi cho hai con gà chuẩn bị đấu, nên để chúng tự đánh giá đối phương.

Địa hình thi đấu của sới gà

Có những nơi thi đấu có địa hình không được bằng phẳng, có chỗ cao và thấp khác nhau. Trong trường hợp này, để đảm bảo cho gà có một tư thế thuận lợi hơn, nên chọn thả gà ở phía cao và độ bằng phẳng tốt hơn. Việc này sẽ giúp cho gà có thể quan sát đối thủ tốt hơn và ra các thế đòn thuận lợi hơn trong trận đấu.

Để trở thành một nài gà chính hiệu và biết được cách thả gà đá cựa sắt hiệu quả không phải là việc dễ dàng. Đây là công việc cần kinh nghiệm nuôi gà lâu năm. Để biết được những cách sửa gà cũng như có thể giúp gà khi có vấn đề xảy ra trong khi chiến đấu. Hy vọng bài viết này của sv388beting.com đã có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *