Hướng dẫn cách giảm cân cho gà đá đơn giản, hiệu quả nhất [hienthithang]/[hienthinam]

Cách giảm cân cho gà đá

Tại sao bạn nên biết cách giảm cân cho gà đá?. Việc ép cân cho gà chọi là quy trình cần thiết. Trước mỗi trận đấu, các sư kê thường sử dụng các phương pháp giảm cân cho gà. Nhằm để chiến kê của mình có thể tham gia được hạng cân phù hợp. Với những anh em mới tham gia chơi gà chưa biết về những phương pháp này. Bài viết của sv388beting.com hôm nay sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về công đoạn này một cách chi tiết và đơn giản nhất. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Cách giảm cân cho gà đá có tác dụng gì?

Có nên giảm cân cho gà đá
Có nên giảm cân cho gà đá

Như đã nhắc đến phía trên, nguyên nhân chính đầu tiên khi giảm cân cho gà là để gà được thi đấu đúng hạng cân. Bởi trước khi thi đấu, gà của bạn sẽ được cân đo kỹ lưỡng nhằm lựa chọn đối thủ ngang tầm phù hợp. Nếu dư cân bạn sẽ phải chấp đối thủ, gây bất lợi cho gà của mình.

Ngoài ra còn giúp gà nhanh nhẹn, hoạt bát ra chiêu chính xác hơn trong lúc thi. Bên cạnh đó việc giảm cân cho gà giúp gà có được cơ bắp săn chắc. Giảm thiểu lượng mỡ trong cơ thể dễ gây ra trạng thái béo phì cho gà. Vì thế để chiến kê của mình có thể tham gia thi đấu một cách công bằng và khỏe mạnh. Các anh em cần biết về cách giảm cân cho gà của mình.

Cách giảm cân cho gà đá hiệu quả nhất

Những cách giảm cân cho gà hiệu quả nhất.
Những cách giảm cân cho gà hiệu quả nhất.

Để giảm cân cho gà đá mà không khiến gà bị yếu đi đòi hỏi người nuôi cần có chế độ hợp lý, khoa học. Vậy cách giảm cân cho gà đá hiệu quả, an toàn nhất? Hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới từ chuyên mục SV388 Đá gà của chúng tôi để chọn cho mình được chế độ giảm cân phù hợp cho chiến kê của mình nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho chiến kê

Chế độ ăn uống phù hợp là điều quan trọng và quyết định nhiều nhất đến sự gia tăng mỡ thừa trong cơ thể gà chọi. Trong giai đoạn giảm cân cho gà thì chế độ ăn uống cần được chú ý nhiều nhất. Khi vào giai đoạn giảm cân, anh em không nên giảm bớt lượng ăn một cách đột ngột. Vì bình thường gà đã quen với chế độ đó, nếu ăn ít lại sẽ bị đói lả, mất sức và yếu đi.

Với những trường hợp, gà chọi ăn nhiều hơn chế độ ăn phù hợp. Thì cần giảm lượng thức ăn bổ sung thêm nhưng ở mức hợp lý. Nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gà và tránh việc gà sốc thức ăn.

Ngoài ra, nên thay đổi lượng chất của thức ăn cho gà đá. Thay vì giảm khối lượng thì anh em nên giảm lượng chất đạm, giảm mồi thì tốt nhất. Mỡ gà đa phần được tạo ra từ những nguồn thực phẩm này. Tốt nhất nên tăng cường rau củ cho gà. Đặc biệt là bắp cải – đây là rau được gà đá ưa chuộng. Nếu làm tốt điều này, thì gà sẽ có hệ tiêu hóa tốt, giảm được mỡ và chất béo hiệu quả.

Chế độ huấn luyện cho gà chọi

Huấn luyện giúp gà giảm cân
Huấn luyện giúp gà giảm cân

Không chỉ giảm các thực phẩm trong khẩu phần ăn thôi là đã có thể thực hiện được cách giảm cân cho gà chọi tốt. Anh em cần kết hợp cả ăn uống và vận động nhằm giảm mỡ thừa cho gà. Những gà béo thường ăn xong sẽ nằm ì ra, ít vận động nên cơ thể sẽ có một lượng mỡ thừa nhất định. Điều này cũng sẽ tập dần cho gà một triệu chứng lười vận động. Khi lên sàn thi đấu sẽ trở nên chậm chạp, không nhạy bén ra đòn.

Những bài luyện tập như sổ gà, cho gà tập chạy được xem là những phương pháp để giúp gà giảm cân hiệu quả, tăng độ khỏe mạnh, nhanh nhẹn cho gà chiến. Cần lưu ý là không nên thực hiện liên tục, tránh gây mất sức quá nhiều cho gà. Dần dần tăng cường độ bài tập để gà có thể tăng sức khỏe, cải thiện kỹ năng vận động, đá.

Anh em cho gà thực hiện chạy lồng, vần, xổ gà thường xuyên, nên thực hiện bịt cựa thật dày để tránh sát thương cho gà khi vần và xổ. Tránh tình trạng gà ăn xong nằm một chỗ hay đứng một chỗ không vận động gây tích tụ mỡ thừa.

Cách giảm cân cho gà đá bằng nghệ

Vào nghệ là một trong những cách giảm cân cho gà chọi anh em cần biết. Khi chiến kê của anh em bị thừa cân, anh em hãy cho gà ăn nghệ.

Nghệ giúp gà giảm béo hiệu quả, anh em hãy cho chiến kê mỗi ngày ăn một miếng nghệ tươi đầu ngón út. Chỉ trong 1 tuần thì gà chiến đã có thể giảm được một lượng mỡ thừa kha khá nhé!

Tắm nắng và phun nước chè

Phun nước chè cho gà chọi
Phun nước chè cho gà chọi

Cách giảm cân hiệu quả cho gà chọi tiếp theo không những giúp gà giảm cân còn có thể giúp gà đỏ, khỏe, đẹp. Anh em hãy chịu khó phu nước chè và cho gà tắm nắng. Cách này nên thực hiện kèm theo những cách trên để có thể tạo cho gà những cân nặng phù hợp và hiệu quả.

Thường xuyên cân chiến kê

Việc thường xuyên theo cân nặng của chiến kê cũng là một trong giảm cân cho gà đá tốt nhất. Điều đó sẽ giúp sư kê kiểm soát được cân nặng và điều chỉnh chạng gà qua từng giai đoạn, cũng như không phải tình trạng quá đột ngột.

Những lưu ý về cách giảm cân cho gà đá

Lưu ý khi thực hiện ép cân cho gà
Lưu ý khi thực hiện ép cân cho gà

Trong quá trình ép cân cho gà, người nuôi cần chú ý các điều sau:

  • Những phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn muốn ép cân xuống 1 – 2 lạng. Không thể giảm quá nhiều, vì làm vậy sẽ hư gà.
  • Quá trình ép cân cần diễn ra một cách từ từ, không được thúc đốc quá gấp có thể phản tác dụng.
  • Cần xác nhận gà của bạn tăng cân chứ không phải đang thay lông. Vì khi gà thay lông chúng sẽ tích nước, tạo cảm giác “mập giả”. Nếu ép cân nữa sẽ làm gà hư luôn, chuyển sang suy rồi rót, đá không được.

Trên đây là tổng hợp những cách giảm cân cho gà đá và những lưu ý cần biết trong quá trình ép cân cho chiến kê. Việc giảm cân cho gà tuy đơn giản nhưng nếu không làm đúng dễ rất dễ gây phản tác dụng. Thông qua bài viết sv388beting.com hy vọng đã giúp ích được anh em có thêm kiến thúc hữu ích trong việc chăm nuôi gà chọi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *