Cách chọn gà chọi con có tố chất trở thành chiến kê chuẩn nhất

Hình ảnh gà chọi con

Bài viết hôm nay sv388beting.com sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn gà chọi con tốt chuẩn nhất. Đồng thời chỉ cách làm sao để biết được chú gà đó sẽ trở thành chiến kê chất lượng sau này.

Để sở hữu những chú gà chiến chất lượng nhất. Các sư kê thường sẽ lựa chọn những chú gà con để nuôi dưỡng chúng từ nhỏ. Tuy nhiên với những anh em mới tham gia bộ môn này đang tập tành nuôi gà không biết phải chọn gà thế nào cho đúng.

Cách chọn gà chọi con khi còn nhỏ

Hướng dẫn chọn gà chọi con
Hướng dẫn chọn gà chọi con

Xem dòng bố mẹ của gà con

Theo kinh nghiệm Chọi gà SV388, để chọn được những chú gà chọi con tốt. Điều đầu tiên bạn nên làm là xem dòng bố, mẹ của chúng. Thường những con gà chọi đẹp và đá hay thì con cái của chúng cũng được di truyền những đặc tính nổi trội. Giúp tăng khả năng việc gà con có thể trở thành chiến kê. Mặc dù cũng có trường hợp những con gà chọi con có bố mẹ không được tốt lắm. Nhưng lại cho ra thế hệ con đá hay. Tuy nhiên xác suất để việc này xảy ra thường khá thấp.

Chọn gà chọi con qua dáng đi

Chọn lọc gà chọi con qua dáng đi
Chọn lọc gà chọi con qua dáng đi

Một trong các yếu tố để bạn có thể nhận ra gà chọi con có tiềm năng hay không chính là qua dáng đi của chúng. Đây là cách nhìn gà biết lối đá đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Gà con nếu có dáng đi oai vệ và khoan thai. Thì tỉ lệ cao những con này sẽ là những chú gà chọi đá hay. Vì dáng đi sẽ thể hiện sự cân đối về hình thể của gà. Đồng thời cũng nói lên tình trạng  sức khỏe của gà. Không nên chọn những chú gà có dáng đi lật đật, siêu vẹo.

Nhìn chân vảy, cựa gà để biết gà đá hay

Gà chọi con có thể còn quá nhỏ để bạn quan sát mắt, mỏ hay dáng người. Tuy nhiên hệ thống chân vảy thì bạn có thể quan sát rõ ràng nhất. Thế nên cách chọn gà chọi con mới nở dễ nhất là thông qua chân vảy và cựa của gà.

Nên chọn những chú gà chọi có chân dài. Khi đá sẽ cho ra lực văng và lực đẩy vô cùng tốt. Bạn có biết cách xem vảy gà tốt xấu chưa? Vảy trên chân phải đều và song song. Những gà con có vảy chân độc đáo như vảy gà vấn cán, khai vương, song thủ đao, đại giáp…. thường đều là những chiến kê có chiêu đòn độc, có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng.

Phần cựa gà nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là vũ khí quan trọng của gà đá. Tuy nhiên trên thực tế nó không phải yếu tố quyết định gà chọi đá tốt không. Trong một số trường hợp, gà chọi có cựa quá dài sẽ không ghép được trạng hoặc phải chấp. Đồng thời phần cựa này có thể lắp mới được nên cũng không cần quá để ý.

Chọn gà chọi con qua đầu mặt

Chọn gà chọi con qua đầu, mặt
Chọn gà chọi con qua đầu, mặt

Khi gà con được 3 đến 5 tháng sẽ có những bộc lộ về đầu mặt. Thường những chú gà chọi con có xương hộp sọ to và cân đối với đầu cổ gà thì sẽ là những chú gà chọi đẹp và đá hay.

Nếu bạn nhìn mắt gà sáng, linh hoạt và cảm giác không sợ ai. Thì con gà này khá dạn người và có tiềm năng sẽ trở thành chiến kê trên sàn đấu. Mỏ gà thì nên chọn những con có mỏ màu trắng sẽ tốt hơn. Mỏ dạng mỏ trấu cắp rất chắc có thể trở thành lợi thế sau này.

Chọn gà chọi con qua phần đầu mặt

Sau khi qua giai đoạn ấp trứng, gà con sẽ phát triển đến giai đoạn 3 – 5 tháng tuổi. Khi đó đầu mặt của chúng sẽ bộc lộ ra phần nào về kích thước và hình dáng. Cách chọn gà chọi con cần dựa trên đầu mặt được bố trí đồng đều, đặc biệt là kích thước xương hộp sọ lớn.

Để đảm bảo sức đề kháng và năng suất trong tương lai, đầu cổ của gà cũng cần được cân đối. Chúng ta cũng có thể nhận biết chất lượng của gà bằng cách xem mắt của chúng. Nếu mắt sáng, lanh lợi và không sợ ai, thì đó là những dấu hiệu tốt.

Việc lựa chọn gà dựa trên mỏ cũng rất quan trọng. Gà con có mỏ màu trắng được coi là tốt hơn. Mỏ dạng mỏ trấu cắp rất chắc cũng là một lợi thế lớn trong việc đá trận trong tương lai.

Chọn gà chọi khi còn bé qua tính cách

Những con gà con có tính dũng cảm và tự tin có tiềm năng phát triển lớn hơn so với những con gà con nhút nhát. Điều này có thể phần nào do cách chăm sóc của người nuôi, nhưng cũng phần nào do bản năng của gà. Gà sẽ trở thành những chiến kê tài giỏi khi có sự tự tin và thân thiện với con người.

Ngược lại, những con gà sợ người và đám đông có khả năng thấp trong việc đá trận. Nếu chúng bị sợ hãi và chạy trốn khi đang đá trận thì chủ nhân có thể mất đi gà của mình.

Tại sao nên nuôi gà chọi từ nhỏ?

Vì sao nên chọn lựa gà chọi con để nuôi?
Vì sao nên chọn lựa gà chọi con để nuôi?

Phân loại gà con dễ dàng hơn

Cách chọn gà chọi con từ khi mới nở sẽ giúp phân loại gà dễ dàng hơn. Những chú gà chọi con có tiềm năng sẽ được ưu tiên để chăm sóc trong môi trường tốt hơn. Đồng thời có được chế độ ăn uống đặc biệt hơn. Nhằm nâng cao thể chất để đáp ứng được các bài tập cũng như những đợt huấn luyện khắc nghiệt. Việc này rèn luyện cho gà có thể lực và kỹ thuật tốt. Để sẵn sàng trở thành những chiến kê vượt trội trong tương lai.

Chọn lọc gà chọi con giá rẻ khi mua

Việc chọn mua gà chọi ngay từ khi là gà con thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua gà tơ. Với cùng số tiền mua một con gà tơ, bạn có thể mua được 3 – 5 chú gà con. Từ đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng bạn cũng phải biết rằng cách này sẽ tốn nhiều công sức chăm sóc cùng khả năng gặp rủi ro cao hơn.

Dễ mua hơn

Gà chọi khi nuôi một thời gian sẽ bắt đầu bộc lộ những tốt chất đặc biệt. Vì thế nếu bạn khi mua gà tơ sẽ khó có thể chọn được những con ưng ý. Bởi những con tốt đã được chủ gà giữ lại. Nếu mua gà con, bạn có thể mua cả đàn gà con trong 1 lần. Vì vậy cách chọn gà chọi con được rất nhiều người áp dụng mặc dù kết quả sẽ hơi hên xui một chút.

Có phải chọn gà con đẹp thì sẽ thành chiến kê đá hay trong tương lai hay không?

Không phải con gà con đẹp nào lớn lên cũng trở thành chiến kê
Không phải con gà con đẹp nào lớn lên cũng trở thành chiến kê

Không phải tất cả những con gà con đá hay đều là những chú gà con ưu tú ngay từ khi còn nhỏ. Việc chọn lựa gà con chỉ đơn thuần là để phân loại và lọc ra những chú gà có tiềm năng. Tuy nhiên, việc quan trọng hơn là sự luyện tập và chăm sóc của sư kê từ những ngày đầu.

Để đạt được hiệu quả cao, chúng ta cần tăng cường lượng thức ăn chuyên dụng và bổ sung các chất dinh dưỡng cho gà con. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng là những bài tập luyện đầy đủ, bao gồm vần hơi, vần đòn và các bài tập nâng cao thể chất.

Ngoài ra, om bóp, vào rượu nghệ, ra rượu nghệ cũng là các bước quan trọng để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả cho con gà chọi con. Tất cả những điều này sẽ giúp con gà chọi con đạt được hiệu quả tối đa trong việc trở thành chiến kê chiến thắng.

Sau những chia sẻ về cách chọn gà chọi con trong bài viết mà sv388beting.com tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau. Mong là những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình những chú gà chọi tốt nhất. Để có thể thỏa mãn niềm đam mê với bộ môn đá gà này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *