Cách chọn gà chọi con có tố chất trở thành chiến kê chuẩn nhất

Hình ảnh gà chọi con

Bài viết hôm nay sv388beting.com sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn gà chọi con chuẩn nhất. Đồng thời chỉ cách làm sao để biết được chú gà đó sẽ trở thành chiến kê chất lượng sau này.

Để sở hữu những chú gà chiến chất lượng nhất. Các sư kê thường sẽ lựa chọn những chú gà con để nuôi dưỡng chúng từ nhỏ. Tuy nhiên với những anh em mới tham gia bộ môn này đang tập tành nuôi gà không biết phải chọn gà thế nào cho đúng.

Cách chọn gà chọi con thế nào chất lượng nhất?

Hướng dẫn chọn gà chọi con
Hướng dẫn chọn gà chọi con

Xem dòng bố mẹ của gà con

Để chọn được những chú gà chọi con tốt. Điều đầu tiên bạn nên làm là xem dòng bố, mẹ của chúng. Thường những con gà chọi đẹp và đá hay thì con cái của chúng cũng được di truyền những đặc tính nổi trội. Giúp tăng khả năng việc gà con có thể trở thành chiến kê. Mặc dù cũng có trường hợp những con gà chọi con có bố mẹ không được tốt lắm. Nhưng lại cho ra thế hệ con đá hay. Tuy nhiên xác suất để việc này cảy ra thường khá thấp.

Chọn gà chọi con qua dáng đi

Chọn gà chọi con qua dáng đi
Chọn gà chọi con qua dáng đi

Một trong các yếu tố để bạn có thể nhận ra gà chọi con có tiềm năng hay không chính là qua dáng đi của chúng. Gà con nếu có dáng đi oai vệ và khoan thai. Thì tỉ lệ cao những con này sẽ là những chú gà chọi đá hay. Vì dáng đi sẽ thể hiện sự cân đối về hình thể của gà. Đồng thời cũng nói lên tình trạng  sức khỏe của gà. Không nên chọn những chú gà có dáng đi lật đật, siêu vẹo.

Nhìn chân vảy, cựa gà để biết gà đá hay

Gà chọi con có thể còn quá nhỏ để bạn quan sát mắt, mỏ hay dáng người. Tuy nhiên hệ thống chân vảy thì bạn có thể quan sát rõ ràng nhất. Thế nên cách chọn gà đẹp dễ nhất là thông qua chân vảy và cựa của gà.

Nên chọn những chú gà chọi có chân dài. Khi đá sẽ cho ra lực văng và lực đẩy vô cùng tốt. Vảy trên chân phải đều và song song. Những gà con có vảy chân độc đáo như vảy gà vấn cán, khai vương, song thủ đao, đại giáp…. thường đều là những chiến kê có chiêu đòn độc, có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng.

Phần cựa gà nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là vũ khí quan trọng của gà đá. Tuy nhiên trên thực tế nó không phải yếu tố quyết định gà chọi đá tốt không. Trong một số trường hợp, gà chọi có cựa quá dài sẽ không ghép được trạng hoặc phải chấp. Đồng thời phần cựa này có thể lắp mới được nên cũng không cần quá để ý.

Cách chọn gà chọi con qua đầu mặt

Chọn gà chọi con qua đầu, mặt
Chọn gà chọi con qua đầu, mặt

Khi gà con được 3 đến 5 tháng sẽ có những bộc lộ về đầu mặt. Thường những chú gà chọi con có xương hộp sọ to và cân đối với đầu cổ gà thì sẽ là những chú gà chọi đẹp và đá hay. Nếu bạn nhìn mắt gà sáng, linh hoạt và cảm giác không sợ ai. Thì con gà này khá dạn người và có tiềm năng sẽ trở thành chiến kê trên sàn đấu. Mỏ gà thì nên chọn những con có mỏ màu trắng sẽ tốt hơn. Mỏ dạng mỏ trấu cắp rất chắc có thể trở thành lợi thế sau này.

Tại sao nên nuôi gà chọi từ nhỏ?

Vì sao nên chọn gà chọi con để nuôi?
Vì sao nên chọn gà chọi con để nuôi?

Phân loại gà con dễ dàng hơn

Việc chọn gà chọi con từ khi mới nở sẽ giúp phân loại gà dễ dàng hơn. Những chú gà chọi con có tiềm năng sẽ được ưu tiên để chăm sóc trong môi trường tốt hơn. Đồng thời có được chế độ ăn uống đặc biệt hơn. Nhằm nâng cao thể chất để đáp ứng được các bài tập cũng như những đợt huấn luyện khắc nghiệt. Việc này rèn luyện cho gà có thể lực và kỹ thuật tốt. Để sẵn sàng trở thành những chiến kê vượt trội trong tương lai.

Cách chọn gà chọi con giá rẻ khi mua

Việc chọn mua gà chọi ngay từ khi là gà con thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua gà tơ. Với cùng số tiền mua một con gà tơ, bạn có thể mua được 3 – 5 chú gà con. Từ đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng bạn cũng phải biết rằng cách này sẽ tốn nhiều công sức chăm sóc cùng khả năng gặp rủi ro cao hơn.

Dễ mua hơn

Gà chọi khi nuôi một thời gian sẽ bắt đầu bộc lộ những tốt chất đặc biệt. Vì thế nếu bạn khi mua gà tơ sẽ khó có thể chọn được những con ưng ý. Bởi những con tốt đã được chủ gà giữ lại. Nếu mua gà con, bạn có thể mua cả đàn gà con trong 1 lần. Vì vậy cách chọn gà chọi con được rất nhiều người áp dụng mặc dù kết quả sẽ hơi hên xui một chút.

Sau những chia sẻ về cách chọn gà chọi con trong bài viết mà sv388beting.com tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau. Mong là những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình những chú gà chọi tốt nhất. Để có thể thỏa mãn niềm đam mê với bộ môn Đá gà này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top