Cách Băng Cựa Gà Đá Chuẩn Nhất Để Gà Chiến Đánh Bại Đối Thủ

Cách băng cựa gà đá

Cách băng cựa gà đá như thế nào mới hợp lý? Để giành được phần thắng trong các cuộc đấu gà. Ngoài việc chọn ra những giống gà tốt, có chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Thì việc trang bị cho gà những vũ khí như cựa gà sẽ giúp chúng chiến đấu tốt và giành phần thắng cao nhất.

Quy trình về cách băng cựa của chúng diễn ra như thế nào? Và phải làm sao để băng cựa gà đá cho chúng có thể chiến đấu tốt, gây sát thương cao cho đối thủ. Ngay sau đây sv388beting.com sẽ mách cho bạn cách băng cựa gà đá chuẩn nhất để đem đến kết quả tốt cho chiến kê của mình nhé!

Khái quát về cách băng cựa gà đá

Băng cựa gà là gì
Băng cựa gà là gì

Trong những cuộc chọi gà, người ta có thể thấy những con chiến kê được trang bị những cặp cựa sắt nhọn. Tuy nhiên có một số người vẫn không hình dung ra được những thanh sắt nhọn ấy để làm gì. Sau đây chuyên mục  Đá gà sẽ chia sẻ một số thông tin để bạn hiểu hơn về việc băng gà đá để làm gì.

Tại sao phải băng cựa gà đá?

Cách băng cựa gà đá là việc người nuôi sẽ trang bị vũ khí dưới chân cho gà, bằng những chiếc cựa sắc nhọn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả sát thương cho gà trong cuộc giao tranh lên nhiều lần.  Bên cạnh đó thì những cuộc chiến sẽ được diễn ra hấp dẫn hơn

Tuy hình thức này có hiệu quả cao trong thi đấu, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi.  Vì nếu người chơi gà không nắm rõ được cách trồng cựa gà đá như thế nào cho đúng kỹ thuật và  chính xác nhất. Thì chính chiến kê của các anh em có thể sẽ bị tổn thương từ những chiếc cựa do anh em trang bị làm vũ khí.

Các loại cựa – Cách băng cựa gà đúng cách

Trên thị trường hiện này có 2 dòng cựa gà phổ biến nhất là cựa dao và cựa tròn, cụ thể:

  • Cựa dao: là một loại cựa được mài dẹp và bén. Bề ngoài sẽ khá giống con dao nhỏ. Trong chiến đấu, chiếc cưa này thường được trang bị nhiều cho chiến kê. Chiếc cựa này có sát thương rất cao. Nếu nhẹ có thể làm rách da thịt của đối thủ. Còn nặng có thể chém đứt được cả đầu, cổ, và cả cánh.
Cựa gà dao
Cựa gà dao
  • Cựa tròn: là loại cựa được ưa chuộng nhất. Cựa sẽ được mài sẵn và vô cùng nhọn ở phần đầu. Uy lực của chiếc cựa này vô cùng lớn. Nếu gà dùng lực đủ mạnh nó có thể đâm thủng sâu vào bên trong nội tạng của đối phương.
Cựa gà tròn
Cựa gà tròn

Hướng dẫn chi tiết cách băng cựa gà 

Các bước băng cựa gà
Các bước băng cựa gà

Anh em đang có những chiến kê đang chuẩn bị thi đấu. Và mong muốn tìm hiểu những cách băng cựa gà chuyên nghiệp. Hãy tiếp tục tham khảo thêm một số thông tin ngay bên dưới nhé!

Cách băng cựa gà cần chuẩn bị vật liệu gì?

Trước khi băng cựa cho gà đá, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như

  • Cặp cựa: Sẽ tùy theo sở thích cùng khả năng của gà. Người nuôi gà cần quan sát chú gà của mình để có thể lựa chọn cặp cựa cho phù hợp. Cần cho gà mang cặp cựa đúng với tỉ lệ hình thể của chúng. Không nên cho gà mang cựa dài nếu chân chúng quá thấp. Để tránh tình trạng tự gây tương tích cho chính mình.
  • Băng keo vải: Việc chọn loại băng keo để quấn cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn loại mềm và có độ kết dính cao chắc chắn. Để quấn cựa gà chắc mà không gây khó chịu cho gà . 

Bạn có thể chọn cựa gà theo kích thước cân nặng cho gà như bảng dưới đây

Bảng chọn size cựa gà
Bảng chọn size cựa gà

Lắp cựa sắt cho gà trước khi ra trận

Trước khi đưa gà chiến vào lồng để biệt dưỡng, người nuôi cần đột cựa của chúng. Lưu ý khi đột cựa không để quả ngắn, cần có độ dài vừa đủ để gắn sắt được cố định. Thời điểm có thể dễ dàng xử lý việc này có thể đợi đến lúc gà chiến đang được cân. Người nuôi hãy lấy một cái bao để che phần đầu của gà lại. Tránh để chúng cọ nguậy và thực hiện thao tác đột cựa.

Các bước cách băng cựa gà

Cách băng cựa gà không thể quên trong việc trồng cựa gà đá là 4 trên và 2 dưới. Có nghĩa là sẽ quấn băng keo 4 vòng ở trên và 2 vòng phía dưới cựa. Các bước để trồng cựa vào chân gà như sau:

  • Bước 1:  Bạn cầm chân gà và kéo thẳng để xác định cọng gân dưới gối gà.
  • Bước 2: Đặt cựa vào phía bên trong gối của chân gà. Canh cho phần mép đế của cựa phía trong đặt hơi sát ngay cựa chốt. Còn phần mũi sẽ đặt giữa gối và cựa đi hơi vô trong. 
  • Bước 3: Nếu phía trên cựa có thiếu, bạn có thể chêm vào thêm đầu tàn thuốc lá để vừa khít rồi quấn băng keo theo quy tắc 4:2 như trên lại cho chắc chắn. Khi quấn nên chú ý lực tay không nên quá siết chân gà.

Kiểm tra độ chắc chắn của cựa sau khi băng

Sau khi đã băng xong nên thả gà vào bội để quan sát xem. Cựa có làm gà bị đau hay không? Cựa có cố định chắc chắn khi gà di chuyển qua lại không? Có thể kiểm tra bằng cách nhấc ngón thới chân của gà lên một khoảng nhất định. Nếu ngón thới của chúng có khoảng cách song song với cựa, mũi cựa nằm đúng mép ngoài của gân là ổn định. Khi đặt gà xuống không thấy tình trạng bị khớp, đơ và đi lại bình thường thì cách băng cựa gà của bạn đã hoàn toàn có thể cho gà tham gia chiến đấu.

Cách băng cựa gà đá đã được sv388beting.com chia sẻ một cách chi tiết và dễ hiểu nhất trong bài viết trên. Hy vọng những kinh nghiệm băng cựa gà đá trên có thể giúp anh em chơi gà bổ sung thêm kiến thức hữu ích nhằm nâng cao sức mạnh của chiến kê. Tạo ra các trận đấu gà hấp dẫn cũng như giúp chú gà của mình dễ dàng thắng cuộc trong những trận giao tranh nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top